HLV ĐT nữ Pháp nói điều bất ngờ về ĐT nữ Việt Nam

136

Phát biểu về trận đấu giao hữu với ĐT nữ Việt Nam, HLV tuyển nữ Pháp đánh giá rất cao thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Vào rạng sáng 2/7 đến, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp sau khi nhận được lời mời từ Liên đoàn bóng đá nước này. Có thể nói, đây được xem là dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi được thi đấu với đội bóng thuộc tốp đầu của thế giới.

Chia sẻ về trận đấu sắp đến, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất tự hào và khẳng định vị thế bóng đá Việt Nam đã có sự vượt bậc rõ rệt trong nhiều năm trở lại đây. Đồng thời, nhà cầm quân 71 tuổi cho rằng việc thi đấu với ĐT Pháp sẽ giúp cho “Những cô gái vàng Việt Nam” có những trải nghiệm quý giá cũng như tiếp cận được lối chơi của các đội bóng châu Âu.

HLV ĐT nữ Pháp đánh giá cao ĐT nữ Việt Nam.

>>Xem thêm: Sau lời mời so tài của Thái Lan, tuyển Việt Nam lại đắt khách khi “lọt mắt xanh” Indonesia

Về phía ĐT nữ Pháp, HLV Diacre cho biết: “Tìm đối thủ phù hợp để đá giao hữu là điều không dễ. Tuyển Pháp có tham vọng tiến sâu tại EURO 2022, do đó chúng tôi không muốn thi đấu với những đội châu Âu cũng tham dự giải này”.

Ngoài Cameroon chúng tôi chọn Việt Nam để đấu giao hữu. Họ sẽ góp mặt ở World Cup 2023. Đây là đối thủ quan trọng giúp tôi có thể hoàn thiện quá trình chạy đà, từ việc lên kế hoạch, yếu tố chiến thuật và cả thể lực”.

ĐT nữ Việt Nam đang có phong độ tốt ở các giải đấu qua.

Có thể thấy, trong mắt tuyển Pháp, vị thế của Việt Nam lúc này trên bản đồ bóng đá thế giới là có vị trí nhất định. Việc một đội bóng tham dự được World Cup như ĐT nữ Việt Nam rõ ràng không thể bị đánh giá thấp. Đối đầu với những ĐT châu Âu sẽ giúp các cô gái vàng của chúng ta học hỏi rất nhiều thứ, đặc biệt là chiến thuật để hướng đến các giải đấu trong tương lại.

Sau trận đấu với Pháp, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch ở cúp bóng đá Đông Nam Á 2022 diễn ra ở Philiipines.

>>Xem thêm: ĐT Thái Lan không ‘dám’ đặt mục tiêu cao ở AFF Cup nữ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *