HLV Diego Raul Giustozzi: Argentina còn vô địch World Cup, nên Việt Nam có thể thắng Iran

418

Trước thềm trận đấu với ĐT Iran, HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam – Diego Raul Giustozzi liên tưởng tới chiến tích giành chức vô địch World Cup mà ông từng giành được cùng ĐT Argentina để lên tinh thần cho cả đội.

HLV Diego Raul Giustozzi (Ảnh: VFF)

“Tôi đã từng cùng Argentina – đội bóng không được đánh giá cao nhưng lại lên ngôi vô địch thế giới năm 2016. Lần này cũng thế, chúng tôi đến đây để giành chiến thắng”, HLV Diego Raul Giustozzi nói.

Mặc dù vậy, HLV Giustozzi thừa nhận sức mạnh của ĐT futsal Iran và nhìn nhận rằng việc gặp đối thủ này ngay tại trận đầu tiên của vòng knock-out là thử thách cực kỳ khó khăn cho ĐT futsal Việt Nam. Tuy nhiên, chiến lược gia người Argentina tự tin rằng đội bóng có thể vượt qua khó khăn để giành kết quả tốt.

“Đây sẽ là một trận đấu khó khăn và tôi nghĩ tất nhiên cả 4 trận tứ kết đều như thế. Ở đấu trường châu Á, chẳng ai muốn gặp Iran sớm. Nhưng chúng tôi sẽ có 40 phút nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trước họ.

Đây là futsal họ có 14 cầu thủ và chúng tôi cũng thế. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Tôi và toàn đội đều biết họ có nhiều cầu thủ xuất sắc và trận đấu này sẽ rất khó khăn, nhưng tôi không hề sợ họ, tôi tin tưởng tuyệt đối vào các học trò của mình”, HLV Giustozzi khẳng định.

Hồ Văn Ý – thủ môn số 1 của ĐT Futsal Việt Nam (Ảnh: VFF)

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Vahid Shamsaee của ĐT futsal Iran cũng đánh giá cao sức mạnh của ĐT futsal Việt Nam và HLV Diego Raul Giustozzi. Dù là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, song thuyền trưởng của ĐT futsal Iran tỏ ra thận trọng trước thềm trận đấu sắp tới. Nếu không, nhiều khả năng ông sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

“Việt Nam có HLV giỏi là ông Diego Raul Giustozzi, nhà vô địch thế giới 2016. Chúng tôi tôn trọng đối thủ của mình. Con số 24 bàn thắng mà chúng tôi có được đã khép lại cùng vòng bảng. Giờ là tứ kết và tôi tin đây sẽ là một trận đấu không dễ dàng.

Chúng tôi sẽ chiến đấu để giành chiến thắng, vì nếu không tôi sẽ không có cơ hội gặp mọi người ở đây nữa. Theo tôi, tất cả 8 đội vào tứ kết đều có cơ hội giành chức vô địch”,  HLV Vahid Shamsaee nói.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *