Giải marathon tại Tp.Hồ Chí Minh thu hút 13.000 người tham dự

1044

Các vận động viên tham gia giải không chỉ cùng nhau lan tỏa lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe để sống tốt hơn mà còn cùng nhau kiên định để vượt qua thử thách, những giới hạn của chính mình; cùng nhau đóng góp cho xã hội, cộng đồng. 

13.000 vận động viên sẽ tham gia giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2019 được tổ chức từ ngày 6/12 – 8/12 với thông điệp chạy vì một thành phố xanh.  Năm nay, giải sẽ xuất phát từ Thảo Cầm viên, chạy qua 6 quận trung tâm Thành phố để về đích đến là Khu nhà mẫu Impire City.

Đến hết ngày 11/11, đã có 13.000 vận động viên đăng ký tham dự. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho những người yêu thích bộ môn thể thao chạy bộ. Năm nay, giải sẽ có các cự ly Kids Run 5km, 10km dành cho các bé thiếu nhi từ 5 – 14 tuổi; cự ly bán marathon 21,2km và marathon trên 42km.

Giải Marathon quốc tế TPHCM 201, 16 điểm tham quan ở TPHCM

Hướng đến mục tiêu vì môi trường, Ban tổ chức sẽ chọn chủ đề đặc trưng cho giải đấu Marathon 2019 là “Một cung đường xanh, một Thành phố xanh”. Nhiều hoạt động hưởng ứng chủ đề này cũng sẽ được thực hiện như: không sử dụng chai nhựa 500ml và chuyển sang sử dụng ly giấy; thu gom rác để bảo vệ môi trường… Bên cạnh đó, khi các vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gia quy định, với mỗi km hoàn thành, nhà tài trợ sẽ đóng góp 10.000 đồng vào các hoạt động từ thiện và hỗ trợ tài năng trẻ của Thành phố.

Đây cũng là năm đầu tiên Giải được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia và hướng tới chuẩn chung của marathon quốc tế. Dự kiến sẽ có khoảng 20 – 30 vận động viên chuyên nghiệp nước ngoài đến TPHCM thi đấu. Năm nay, có thể số lượng vận động viên chuyên nghiệp của Việt Nam tham gia giải sẽ bị hạn chế vì thời điểm diễn ra trùng với SEA Games


Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh luôn thu hút hàng ngàn vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM 2019 là một trong 469 giải đấu thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS). Điểm đặc biệt của năm nay đó là tất cả các VĐV ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải này. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ Thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *