Dương Thị Vân: Tôi luôn phải nỗ lực gấp đôi…

1240

Cầu thủ có vóc dáng nhỏ nhắn, đang khoác áo câu lạc bộ bóng đá nữ Than KSVN, Dương Thị Vân đã dành thời gian chia sẻ về việc tập luyện và mục tiêu cá nhân trong lần tập trung ở đội tuyển Nữ Quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022.

 Chào Vân, đây không phải là lần đầu lên đội tuyển tập trung, bạn cảm thấy thế nào?

Dương Thị Vân: Đây là lần thứ tư tôi lên tập trung, vì vậy cũng đỡ bỡ ngỡ hơn nhiều!

– Để có được vị trí chính thức trên đội tuyển không hề đơn giản, Vân thấy sao?

Dương Thị Vân: Tôi nghĩ ở cấp CLB hay đội tuyển quốc gia thì cạnh tranh luôn cần thiết. Đó là động lực để mỗi cá nhân phải nỗ lực để phấn đấu đạt được. Mỗi người đều cần cố gắng để ban huấn luyện nhìn thấy sự nỗ lực và chuyên môn của mình, qua đó tạo sự tin tưởng hơn. Tôi nghĩ mỗi một vị trí sẽ có rất nhiều vận động viên, sự cạnh tranh lúc nào cũng có. Bản thân tôi lúc nào cũng cố gắng tập luyện thật tốt, hết khả năng của mình để ban huấn luyện có thể nhìn thấy.

– Là cầu thủ có vóc dáng khá nhỏ nhắn, Vân có gặp khó khăn gì trong quá trình tập luyện?

Dương Thị Vân: Tôi luôn cố gắng để khắc phục hạn chế. Tôi thấy hiện nay, khó khăn lớn nhất là phải tìm được phong độ sau một thời gian nghĩ chữa trị chấn thương. Dù rất cố gắng, nhưng hiện có một số bài tập tôi chỉ được khoảng 80 đến 90% và cố gắng nỗ lực để vượt qua.

– Vân có thể chia sẻ thêm về khối lượng tập luyện trên đội tuyển Nữ Quốc gia?

Dương Thị Vân: Tôi nghĩ cá nhân tôi vẫn theo được các bài tập. Những giáo án của HLV thể lực Cedric đưa ra rất hợp lý với nhiều bài tập phong phú để mình đỡ cảm thấy nhàm chán. Cá nhân tôi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, thể lực có sự thay đổi tích cực.

– Tuy có thể hình nhỏ nhắn nhưng Vân đã thi đấu khá thành công. Bạn có thể chia sẻ về bí quyết?

Dương Thị Vân: Cá nhân tôi luôn nỗ lực rất nhiều vì thể hình không được như các cầu thủ khác, vì vậy tôi lúc nào cũng phải nỗ lực gấp đôi và thật vui khi luôn được CLB cũng như HLV trưởng Mai Đức Chung ghi nhận sự phấn đấu.

– Vân có thể chia sẻ về mục tiêu cá nhân của Vân và toàn đội ở lần tập trung này?

Dương Thị Vân: Cá nhân tôi cố gắng lọt vào danh sách đi thi đấu, sau đó hướng tới là vào đội hình chính. Còn mục tiêu của toàn đội, rõ ràng là phải nhất bảng để vào vòng đấu tiếp theo.

– LĐBĐVN và BHL đã liên hệ để sắp tới đội có một số trận đấu tập, Vân và đồng đội nghĩ sao về những trận đấu này?

Dương Thị Vân: Sau thời gian tập luyện, chúng tôi cần có đối thủ để tập luyện, cọ xát, qua đó tự đánh giá khả năng của mình. Chúng tôi biết tìm “quân xanh” ở thời điểm này khó do các yếu tố khách quan, nhưng lãnh đạo LĐBĐVN và BHL đang rất cố gắng khắc phục toàn đội. Nếu không có “quân xanh”, tôi nghĩ đội sẽ tiếp tục thi đấu nội bộ.

– Vân có thể chia sẻ một chút đời sống riêng tư, những lúc rảnh rỗi sau thời gian tập luyện Vân thường làm gì?

Dương Thị Vân: Những lúc rảnh rỗi tôi thường xem phim hay chơi game. Tôi có bạn thân cùng phòng là Khổng Thị Hằng và Nguyễn Thị Thúy Hằng của Than Quảng Ninh.

– Vân và các đồng đội chắc vẫn theo dõi tình hình xã hội và dịch Covid-19, các bạn chủ động giữ sức khoẻ thế nào?

Dương Thị Vân: Tôi vẫn theo dõi thường xuyên thông tin trên điện thoại. Bản thân tôi vẫn tuân thủ quy định do Chính phủ và Bộ Y tế đề ra, hạn chế tiếp xúc với người ngoài. Toàn đội luôn thực hiện yêu cầu tập luyện và sinh hoạt khép kín, không ra ngoài khi chưa được sự đồng ý của BHL cũng như nếu việc đó không cần thiết. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo cũng như LĐBĐVN, toàn đội đã được tiêm vắc xin. Tôi mong rằng mọi người hãy cố gắng thực hiện theo Chính phủ và Bộ Y tế đã đề ra để đánh bai dịch Covid.

Cảm ơn Vân.

(Theo VFF.org.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *