ĐT Việt Nam nhận quà trước ngày “nhập làng” AFC, chờ đua vé World Cup

135

Thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được món quà từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE trước ngày chuyển về khách sạn do AFC sắp xếp tại UAE, chuẩn bị so tài vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau trận trận đấu giao hữu với ĐT Jordan, HLV Park Hang Seo dành trọn 1 ngày để các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện ngày 2/6 và đến ngày 3/6, thầy trò ông Park sẽ di chuyển về khách sạn do AFC sắp xếp cho các đội tuyển tham dự bảng G vòng loại World Cup 2022, chính thức tham gia và tuân thủ các hoạt động tập luyện, thi đấu theo qui định của AFC.

Sáng ngày 1/6, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn cùng các lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tới thăm, động viên tinh thần ĐT Việt Nam trước khi bước vào 3 trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại buổi gặp gỡ với toàn đội, Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi khi liên tiếp hai đội tuyển quốc gia của Việt Nam sang UAE tham dự các giải đấu quan trọng. Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn tin tưởng và kỳ vọng đến lượt thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu đạt mục tiêu đặt ra trong 3 trận đấu sắp tới tại bảng G, giành quyền đi tiếp vào Vòng loại thứ ba của World Cup 2022. 

Trong buổi gặp gỡ kể trên, Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn đã thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tặng quà cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Về phía ĐT Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải thay mặt toàn đội trao tặng chiếc áo đấu có đầy đủ chữ ký của thành viên đội tuyển cho Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn. 

Cũng trong sáng ngày 1/6, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đại diện Thường trực VFF tới thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) và làm việc với lãnh đạo UAEFA. Tiếp và làm việc với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn có ông Rashid bin Humaid Al Nuaimi – Chủ tịch UAEFA kiêm Thị trưởng thành phố Ajman (UAE), ông Mohammed Hazzam Al Dhaheri- Tổng thư ký UAEFA.

Tại cuộc gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo UAEFA, thay mặt VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn UAEFA đã tổ chức đón tiếp chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao và tạo những điều kiện thuận lợi đối với hai đội tuyển quốc gia Việt Nam sang UAE tập huấn và thi đấu, gồm đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu play-off tranh vé dự FIFA World Cup 2021 và đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thi đấu Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đặc biệt trong bối cảnh UAE nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung vẫn đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng đánh giá cao quyết định dành 30% trên tổng số ghế tại các sân vận động để đón khán giả hâm mộ vào cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Điều này đã thể hiện những nỗ lực rất lớn của UAEFA trên cương vị là chủ nhà, góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng của vòng loại World Cup.

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Liên đoàn trong những năm qua, lãnh đạo VFF và UAEFA đã cùng trao đổi một cách cởi mở về các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong giai đoạn tới, qua đó thúc đẩy mối quan hệ giữa VFF và UAEFA lên một tầm cao mới, có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Trong số các lĩnh vực hợp tác được trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF và UAEFA dành sự quan tâm và đánh giá cao về việc tăng cường sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các ĐTQG như kế hoạch tập huấn, thi đấu giao hữu, tạo điều kiện cho các đôi tuyển trẻ tham dự các giải quốc tế do hai Liên đoàn tổ chức, hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế…

Với những quan điểm chung về tầm nhìn trong hoạt động phát triển bóng đá, lãnh đạo VFF và UAEFA thống nhất ý kiến sẽ cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác trong tương lại thông qua việc sớm có ký kết để đưa Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Liên đoàn đi vào hiện thực, vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá Việt Nam và bóng đá UAE.

(Theo www.24h.com.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *