dt-thai-lan-khong-dam-dac-muc-tieu-cao-o-aff-cup-nu

ĐT Thái Lan không ‘dám’ đặt mục tiêu cao ở AFF Cup nữ

454

Chia sẻ với truyền thông, HLV trưởng ĐT nữ Thái Lan tiết lộ “Voi chiến” sẽ không xem việc vô địch là ưu tiên hàng đầu của đội bóng.

Vào ngày 4/7 đến, Cúp bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 sẽ được diễn ra ở Philippines. Đây là giải đấu rất quan trọng của ĐT nữ Việt Nam khi thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch giành được 3 năm về trước.

Đây tiếp tục là thử thách cho các cô gái vàng của chúng ta trong việc khẳng định vị thế của nền bóng đá Việt Nam ở đấu trường khu vực. Như những năm trở lại đây, Philippines và Thái Lan là 2 đối thủ nặng ký nhất mà Việt Nam phải đối mặt. Đặc biệt là đội bóng “xứ sở chùa Vàng” khi họ liên tiếp góp mặt ở những trận chung kết với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

ĐT nữ Thái Lan không đặt mục tiêu vô địch ở Cúp bóng đá Đông Nam Á 2022.

Có thể thấy bóng đá nữ của Thái Lan cũng có một vị trí nhất định so với các ĐT còn lại trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, theo truyền thông nước này tiết lộ, ĐT nữ Thái Lan đến với Cúp bóng đá Đông Nam Á 2022 với mục tiêu lớn nhất không phải là chức vô địch. Thay vào đó, “Voi chiến” sẽ dùng các tuyển thủ trẻ thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm để hướng đến tương lai.

HLV Miyo Okamoto của ĐT nữ Thái Lan chia sẻ như sau: “Giải VĐQG nữ Thái Lan vừa mới kết thúc, chúng tôi khó lòng có được những cầu thủ tốt nhất do tất cả phải trải qua một mùa giải vô cùng mệt mỏi. Tôi có tham khảo ý kiến của Liên đoàn và nhận được sự tán thành cho việc để ĐT Thái Lan đem cầu thủ trẻ tới AFF Cup. Chúng tôi sẽ hướng tới tương lai, bởi vậy ở lần tham dự này mục tiêu của toàn đội sẽ chỉ là tích lũy thêm kinh nghiệm“.

HLV Miyo Okamoto – ĐT nữ Thái Lan.

>>Xem thêm: Tự hào hình ảnh Việt Nam xuất hiện ở sân chơi World Cup

Ở những năm trở lại đây, bóng đá nữ Thái Lan đều nhận thất bại trước Việt Nam ở các cấp độ AFF cho đến SEA Games. Dù chưa thể vượt qua được “Những chiến binh sao vàng” nhưng nữ Thái Lan vẫn đang đi đúng con đường phát triển mà Liên đoàn bóng đá nước này đề ra. Họ sử dụng các cầu thủ trẻ với mong muốn các thế hệ không quá xa nhau về mặt trình độ chơi bóng.

ĐT nữ Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup 2019.

Về phía ĐT nữ Việt Nam, trước khi bay sang Philippines để thi đấu Cúp bóng đá Đông Nam Á 2022 thì thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận giao hữu rất đáng được chờ đợi với ĐTQG nữ Pháp vào ngày 2/7.

>>Xem thêm: U19 Việt Nam tiếp tục tăng viện cầu thủ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *