ĐT quần vợt Việt Nam chạm trán Indonesia tại vòng play-offs nhóm II thế giới Davis Cup 2023

90

Lá thăm vòng play-off nhóm II thế giới Davis Cup 2023 đưa ĐT quần vợt Việt Nam đối đầu với ĐT Indonesia.

ĐT quần vợt Việt Nam (Ảnh: VTF)

ĐT quần vợt Singapore được xem là đối thủ vừa sức với Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội bởi thứ hạng thế giới không quá chênh lệch. Hiện ĐT quần vợt Việt Nam đang đứng hạng 68 thế giới, trong khi ĐT quần vợt Singapore hạng 62. Thứ hạng của thành viên chủ chốt của hai đội tuyển cũng không chênh lệch nhiều. Tay vợt số 1 của Việt Nam là Lý Hoàng Nam xếp hạng 273 ATP, trong khi tay vợt chủ lực của Indonesia là Christopher Rungkat xếp hạng 217 ATP.

Tuy nhiên thứ hạng của các tay vợt số 2 lại có sự chênh lệch lớn. Rifki Fitriadi của Indonesia hiện đang xếp hạng 1.238 ATP, trong khi tay vợt Việt Nam có thứ hạng cao thứ 2 là Vũ Hà Minh Đức hạng 1.428 ATP.

Hiện tại, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đang tìm kiếm địa điểm và thời gian phù hợp để tổ chức vòng play-off. Hạn cuối để công bố địa điểm và thời gian thi đấu là ngày 15/11/2022.

Tại giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022, ĐT Việt Nam đã giành 3 chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ Syria, Jordan và Malaysia để giành vé vào vòng play-off nhóm II thế giới 2023.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *