ĐT futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc tại VCK futsal châu Á 2022

41

Dù bị ĐT futsal Hàn Quốc dẫn bàn trước, song ĐT futsal Việt Nam đã ngược dòng để giành chiến thắng ấn tượng 5-1 trong trận ra quân tại VCK futsal châu Á 2022.

Tại sân chơi futsal, ĐT Việt Nam được đánh giá mạnh thứ 2 bảng D, cao hơn các ĐT Hàn Quốc, Ả Rập Saudi và chỉ kém ĐT Nhật Bản. Tuy nhiên HLV Diego Raul Gustozzi mới chỉ nhận chức được 6 tuần nên ông vẫn chưa có nhiều thời gian để làm quen với chiến thuật và con người của ĐT futsal Việt Nam. Vì lẽ đó, ĐT futsal Việt Nam bất ngờ bị đối thủ chọc thủng lưới ở ngay phút đầu tiên.

Dù vậy, ĐT futsal Việt Nam chỉ cần chưa đầy 1 phút để tìm được bàn quân bình tỷ số. Cũng từ một pha phối hợp phạt góc, Nguyễn Minh Trí tung cú dứt điểm đưa bóng chạm một cầu thủ Hàn Quốc làm đổi hướng đi vào lưới.

Sau khi có bàn gỡ hòa, ĐT futsal Việt Nam tổ chức lại đội hình và kiểm soát tốt thế trận. Tuy nhiên mãi tới phút 14, đội bóng của HLV Diego Raul Gustozzi mới có bàn thắng thứ 2. Lần này người lập công là Trần Thái Huy với cú sút bóng đập chân một hậu vệ, khiến thủ môn Hàn Quốc bó tay. Tiếp đó, Phạm Đức Hòa và Nguyễn Minh Trí phối hợp ăn ý với nhau, trước khi số 6 của ĐT futsal Việt Nam nâng tỉ số lên 3-1.

Phạm Đức Hòa ăn mừng bàn thắng (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, ĐT futsal Việt Nam cũng gặp may khi được cột dọc và xà ngang cứu thua 2 lần.

Sang hiệp 2, ĐT futsal Hàn Quốc dồn lên chơi power play hòng tìm bàn gỡ, tuy nhiên đội bóng của HLV Diego Raul Gustozzi bình tĩnh phòng ngự và tổ chức nhiều đợt phản công nguy hiểm. Thậm chí ĐT futsal Việt Nam còn có thêm 2 bàn thắng của Thái Huy và Đức Hòa để khép lại trận đấu với chiến thắng 5-1.

Như vậy sau loạt trận đầu tiên của bảng D, ĐT futsal Việt Nam tạm thời dẫn đầu. Đội bóng của HLV Gustozzi có cùng 3 điểm như Ả Rập Saudi, song xếp trên nhờ hệ số phụ tốt hơn.

Ngày 30/9, ĐT futsal Việt Nam sẽ bước vào trận thứ 2 với đối thủ Ả Rập Saudi. Trận cuối cùng của vòng bảng với ĐT futsal Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 2/10.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *