Tuyển Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE

373

Trận giao hữu với Jordan lúc 23 giờ 45 phút tối nay không quan trọng về mặt tỷ số đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên do đây là trận giao hữu duy nhất tại UAE, vì thế sẽ có những mục tiêu đặt ra cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở trận đấu này.

Thầy Park cũng tập cùng các học trò. Ông luôn bám sát các tuyển thủ đề đưa ra đội hình và lối chơi phù hợp nhất

Một trong những mục tiêu của trận giao hữu với Jordan là giúp các học trò của HLV Park Hang-seo làm quen với giờ thi đấu muộn. Trận đấu này bắt đầu vào lúc 20 giờ 45 giờ UAE, tương đương 23 giờ 45 giờ Việt Nam. Trong những ngày qua, thầy Park cũng đã cho các học trò tập luyện vào buổi tối để các cầu thủ quen dần và thích nghi với việc thi đấu vào buổi tối ở UAE. Tuy nhiên từ việc tập luyện đến khi thi đấu luôn có một khoảng cách. Vì thế việc thi đấu giao hữu với Jordan vào lúc 20 giờ 45 – trùng với giờ thi đấu của 3 trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup sẽ giúp các cầu thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu chính thức.

Đây là trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam để rà soát toàn bộ công tác chuyên môn trước khi vòng loại World Cup diễn ra. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả và không có tác nghiệp của truyền thông. Hai đội sẽ không giới hạn số lượng cầu thủ thay thế trong trận đấu này. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo thoải mái thử nghiệm nhân sự cũng như các mảng miếng chiến thuật khác nhau, nhằm chuẩn bị một cách tốt nhất cho các trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cuop 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE như sau: Ngày 7/6 gặp Indonesia trên sân vận động Al Marktoum; Ngày 11/6 gặp Malaysia trên sân vận động Al Marktoum; Ngày 15/6 gặp UAE trên sân vận động Zabeel. Cả ba trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra lúc 23h45 theo giờ Việt Nam.

Không phải vô cớ mà VFF lại chọn Jordan là ‘quân xanh’ cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước thềm vòng loại World Cup. Đây là đội bóng Tây Á có lối chơi khá tương đồng với UAE – đội chủ nhà của bảng G và là đối thủ chính tranh chấp tấm vé đi tiếp với đội tuyển Việt Nam. Vì thế việc thi đấu cọ xát với Jordan sẽ giúp ‘Những chiến binh Sao Vàng’ làm quen với lối đá của các đội bóng Tây Á để chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu quan trọng nhất với chủ nhà UAE vào ngày 15/6 tới.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *