Đội tuyển Nữ QG miệt mài tập luyện dưới trời nắng gắt

296

Tập trung từ ngày 4/7, trải qua gần 1 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Quốc gia đang miệt mài tập luyện, rèn thể lực bất chấp đợt thời tiết Hà Nội đang nắng nóng.

Để hạn chế tối đa thời gian tập dưới trời nắng gắt, HLV trưởng Mai Đức Chung có sự điều chỉnh thời gian ra sân buổi sáng và buổi chiều, mỗi buổi tập kéo dài không quá 90 phút để các cầu thủ không mất quá nhiều sức.

Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Tuyết Dung bắt đầu quay trở lại tập cùng toàn đội

Tin vui đối với đội tuyển là chấn thương của các cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Vạn và Trần Thị Kim Thanh hồi thi đấu tại lượt đi giải nữ VĐQG đến nay đã có dấu hiệu hồi phục tích cực. Sau một vài buổi phải tập với giáo án riêng cùng sự hỗ trợ của các bác sỹ, sang ngày thứ 6, các cầu thủ trên đã tập luyện cùng với đội. Mặc dù đều là các chấn thương không đáng lo ngại nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn muốn các cầu thủ trụ cột này tập trung điều trị thật tốt nhằm có sự hồi phục ổn định nhất, tránh tái phát đau kéo dài.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung duy trì 2 buổi tập mỗi ngày trong giai đoạn rèn thể lực

Trong tuần này, đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục duy trì 2 buổi mỗi ngày trong đó sáng rèn thể lực, chiều tập kĩ chiến thuật. Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung các cầu thủ không được CLB chú trọng rèn thể lực, chỉ thi đấu nên cần nâng cao thể lực toàn đội cho có sự đồng đều, đảm bảo thi đấu 2 hiệp không bị xuống sức hay căng cơ. “Các đối thủ tại giải Đông Nam Á cũng có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và họ cũng có nhiều tiến bộ qua từng năm. Vì vậy, ngoài vấn đề chuyên môn, chúng ta cũng cần có sự chuẩn bị để có một thể lực, sức khỏe tốt nhất mới có thể thi đấu đạt hiệu quả cao được”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, sáng 11/5, đội tuyển nữ Quốc gia nghỉ tập để các cầu thủ đi kiểm tra sức khỏe. Dự kiến, trong tuần tập luyện tiếp theo, HLV Mai Đức Chung sẽ bắt đầu thực hiện giai đoạn thi đấu cọ xát kiểm nghiệm đội hình, lối chơi với tần suất 2-3 trận/tuần.

(Nguồn vff.org)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *