Đội trưởng huyền thoại chia tay bóng chuyền Ba Lan

966

Đội trưởng đội bóng chuyền nam Ba Lan – Michał Kubiak đã chính thức tuyên bố rút khỏi đội tuyển quốc gia. sau 11 năm cống hiến.

Sau hơn 1 thập kỷ chinh chiến cùng đội tuyển quốc gia và 2 lần bước lên đỉnh thế giới, đội trưởng của đội tuyển bóng chuyền nam Ba Lan Michał Kubiak đã thông báo về quyết định giải nghệ của mình trên trang mạng xã hội cá nhân:

Michał Kubiak giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 11 năm khoác áo đội tuyển quốc gia Ba Lan

Quãng thời gian khoác lên mình chiếc áo đỏ trắng của tôi đã kết thúc. Tôi đã đắn đo suốt một thời gian dài và đến ngày hôm nay, tôi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Dù tôi không còn thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với bóng chuyền. Sẽ đến lúc tôi phải từ bỏ bóng chuyền, nhưng bây giờ vẫn chưa phải thời điểm đó.”

Michal Kubiak cũng không quên cảm ơn những người đồng đội, ban huấn luyện, những người hâm mộ cùng những những người đã gắn bó cùng anh trong thời gian thi đấu cùng đội tuyển quốc gia:

Thật là một vinh dự to lớn khi được khoác băng đội trưởng đội tuyển quốc gia suốt 8 năm. Tôi không hoàn hảo, nhưng tôi vẫn luôn chiến đấu hết sức mình để giành chiến thắng. Tôi xin chúc các bạn sẽ chinh phục được tấm HCV Olympic, ước mơ mà tôi sẽ không bao giờ có thể thực hiện, nhưng tôi tin các bạn có thể làm được. Hãy chiến thắng ở Paris!

Trong suốt 11 năm khoác áo đội tuyển bóng chuyền nam Ba Lan, Kubiak đã gặt hái 8 HCV, trong đó danh giá nhất chính là HCV tại FIVB World League 2012. Anh cũng đã 2 lần trở thành nhà vô địch thế giới vào các năm 2014 và 2018. Nuối tiếc lớn nhất của nam VĐV 34 tuổi chắc chắn sẽ là tấm HCV Olympic, khi anh đã tham gia 3 kỳ Thế vận hội, nhưng vẫn chưa thể 1 lần bước lên ngôi vị cao nhất.

Michal Kubiak đã cùng bóng chuyền nam Ba Lan chinh phục nhiều danh hiệu quốc tế

Xét trên phương diện cá nhân, Kubiak cũng đã 3 lần giành danh hiệu chủ công xuất sắc nhất tại 2015 FIVB World League, 2018 FIVB World Championship và 2021 FIVB Nations League.

Hiện tại, Kubiak đang thuộc biên chế của Panasonic Panthers, CLB đang xếp thứ 2 ở giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản V.League. Hợp đồng của anh sẽ kết thúc vào năm 2023, thời điểm mà Kubiak dự định sẽ quay trở lại Ba Lan trước khi giải nghệ.

(Nguồn: webthethao.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *