Đô cử Hoàng Thị Duyên: Nếu thi đấu đúng phong độ, tôi có thể tranh chấp huy chương

75

Hoàng Thị Duyên là một trong những niềm hy vọng có thể giành huy chương của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2021. Đô cử Vàng của cử tạ đã có những trải lòng trước ngày lên đường sang Nhật.

Hoàng Thị Duyên sắp bước vào tranh tài ở Olympic 2021, Duyên đã chuẩn bị thế nào về thể lực lẫn tinh thần trước ngày xuất trận?

Hoàng Thị Duyên: Tôi đã và đang dần ổn định về mặt thể lực. Ở giai đoạn tập luyện cuối chờ ngày lên đường, tôi thấy khá thoải mái. Tôi đang nỗ lực với tinh thần quyết tâm cao nhất để hy vọng tạo ra kỳ tích tại sân chơi lớn như Olympic.

Hoàng Thị Duyên là một trong những niềm hy vọng huy chương của đoàn 
thể thao Việt Nam ở Olympic 2021.

Vừa qua, sau khi thi đấu ở vòng loại Olympic trở về, Duyên cùng đồng đội phải cách ly gần 1 tháng rưỡi vì dịch COVID-19. Điều này có ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho Olympic?

– Việc cách ly dài ngày như vậy đã ảnh hưởng lớn đến quá trình tập luyện mà thầy trò lên kế hoạch trước đó. Tuy vậy, tôi cùng đồng đội phải thích nghi. Trong quãng thời gian ở trung tâm cách ly, chúng tôi vận động tập luyện bằng chân tay, các bài cơ đơn giản như chống đẩy, trồng chuối, cõng đồng đội để thực hiện động tác “squat”… Đó là các bài tập mà tôi duy trì hằng ngày nhằm duy trì sợi cơ.

Qua trao đổi nắm tình hình với lãnh đạo Liên đoàn cử tạ Việt Nam, được biết, Duyên đang gặp vấn đề ở đầu gối. Tình trạng này có thực sự đáng lo ngại?

– Đúng là tôi đang gặp vấn đề ở đầu gối và cản trở đến quá trình tập luyện. Điều này cũng khiến tôi lo lắng.

NHM cả nước chờ đợi cô gái người dân tộc Giáy sẽ đạt được kỳ tích như “đàn anh” Trần Lê Quốc Toàn.

Duyên có bị áp lực khi lần đầu tham dự giải đấu lớn như Olympic?

– Tham dự một sân chơi lớn như Olympic là vinh dự lớn của bản thân. Tất nhiên, khó để tránh khỏi cảm giác hồi hộp và lo lắng. Đôi lúc, bản thân tự nghĩ mình có làm tốt không. Nhưng, tôi luôn tự nhắc nhở, đây là giải đấu lớn, hội tụ tất cả VĐV đỉnh cao và là đấu trường khắc nghiệt nên bản thân không cần phải tự tạo áp lực quá nhiều. Ngoài ra, tôi hay xem phim, chơi game,… để giải tỏa căng thẳng.

Olympic 2021 sẽ quy tụ các VĐV đỉnh cao của thế giới, Duyên cùng BHL đã nghiên cứu các đối thủ như thế nào và đâu là những đối thủ đáng lo ngại?

– Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ các đối thủ, từ quá trình thi đấu, thành tích đến điểm mạnh và yếu. Ở hạng cân 59kg mà tôi tham dự, VĐV Đài Loan Kou Hsing-chun ở một đẳng cấp cao hơn so với chính tôi. Hai đối thủ chính của tôi là VĐV nước chủ nhà Andoh Mikiko cùng VĐV người Ecuador Escobar Guerrero. Tôi sẽ tranh chấp thành tích với hai VĐV này.

Tại lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2021, Duyên đã chứng kiến đàn anh Trần Lê Quốc Toàn được trao lại tấm HCĐ ở Olympic 2012. Đó là tấm huy chương thứ hai của cử tạ tại đấu trường này. Duyên có đặt ra mục tiêu mình sẽ trở thành VĐV tiếp theo mang về vinh quang cho Việt Nam?

– Đến với đấu trường Olympic, mục tiêu của bản thân đặt ra là chỉ biết cố gắng, nỗ lực hết mình với tinh thần quyết chiến khi lên sàn thi đấu. Nếu làm tốt những gì bản thân cùng BHL đặt ra, tôi tin mình sẽ có cơ hội tranh chấp huy chương.

Cảm ơn Duyên về cuộc trao đổi này!

(Nguồn: webthethao.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *