Djokovic chỉ đích danh 3 ngôi sao trẻ giống mình ngày xưa

58

Novak Djokovic đánh giá cao 3 tay vợt thuộc nhóm “Next Gen”, trong đó có Alexander Zverev.

Tay vợt số 1 thế giới đề cập đến những phẩm chất thời trẻ và nhắc tên 3 tay vợt thuộc nhóm “Next Gen”, cho rằng những người này có tiềm năng lớn vô địch các giải Grand Slam trong tương lai.

Djokovic chỉ đích danh 3 ngôi sao trẻ giống mình ngày xưa - 1
Zverev được Djokovic đánh giá cao

“Bằng một cách nào đó, tôi có thể nhận ra những phẩm chất của mình ở ai đó”, Tennis World dẫn lời Nole. “Một vài tính cách mà tôi sở hữu thời trẻ: sự tự tin, niềm tin vào bản thân, khát khao giành chiến thắng, đam mê và sự cống hiến. Tôi thấy điều này ở những người trẻ như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner và hiển nhiên là Alexander Zverev khi đối mặt với họ”.

Tay vợt Serbia thừa nhận anh có thể nóng nảy và nhiều cảm xúc trên sân đấu nhưng cũng có khả năng giữ điềm tĩnh và tập trung trong những khoảnh khắc quyết định: “Tính khí của tôi có thể thất thường, dễ xúc động, thế nên tôi có xu hướng thích một ai đó biểu lộ cảm xúc.

Nhưng mặt khác tôi cũng biết cách kiểm soát chúng và giữ bình tĩnh trong những thời điểm cần thiết. Kỹ năng đó có được qua thời gian: chơi nhiều trận đấu ở những giải lớn, bạn sẽ kiểm soát mình tốt hơn mỗi khi bước ra sân”.

Ngoài ra, Djokovic bày tỏ rằng anh học được nhiều điều khi quen thân với những tượng đài thể thao: “Tôi thân với Kobe Bryant, cũng như Monica Seles, Andre Agassi và Boris Becker – người từng là HLV của tôi, còn cả Pete Sampras nữa.

Tôi cũng chơi với ngôi sao bóng bầu dục Tom Brady, thường nói chuyện với anh ấy về luyện tập và cách phục hồi. Tôi tận dụng mọi cơ hội để chia sẻ với họ về những thứ có thể giúp ích và hoàn thiện tôi”.

Hiện Djokovic chưa lên tiếng về vấn đề tiêm phòng của bản thân, đồng thời không cam kết góp mặt ở Australian Open 2022.

(Theo 24h.com)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *