Đan Mạch và Tunisia cầm chân nhau không bàn thắng

150

Đan Mạch và Tunisia phải chấp nhận chia điểm dù có không ít cơ hội, và VAR cũng nhiều lần phải can thiệp để phân định các tình huống nhạy cảm.

Trước trận, ĐT Đan Mạch được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc ĐT Tunisia mới là đội chơi hay hơn trong hiệp 1. Phút 23, tiền đạo Issam Jebali đã đưa được bóng vào lưới của ĐT Đan Mạch. Tuy nhiên, trọng tài không công nhận bàn thắng vì cho rằng cầu thủ của Tunisia đã rơi vào thế việt vị.

Sang hiệp 2, thế trận đảo chiều. Đan Mạch bắt đầu chơi tấn công đường nét hơn. Phút 55, “Lính chì” đã đưa được bóng vào lưới của Tunisia. Tuy nhiên, trọng tài cũng không công nhận bàn thắng của Andreas Skov Olsen vì cho rằng tiền đạo này việt vị.

Cao trào của trận đấu là pha tấn công của Đan Mạch ở phút 70, từ pha tổ chức đá phạt góc, trung vệ Andreas Christensen bật cao đánh đầu chiến thuật, Andreas Cornelius tiếp tục bồi thêm 1 pha đánh đầu cận thành, tiếc là bóng dội cột dọc.

Pha bỏ lỡ khó tin của Andreas Cornelius (Ảnh: The New York Times)

Tuy vây hãm khung thành của Tunisia, nhưng Đan Mạch vẫn không thể tìm được đường vào khung thành đối thủ. Thậm chí do nôn nóng dâng cao, đại diện châu Âu suýt chút nữa phải trả giá ở phút 72 khi bóng dường như chạm tay một hậu vệ của họ trong vòng cấm địa. Tuy nhiên VAR một lần nữa cứu thua cho họ khi xác định không có lỗi.

Chung cuộc, 2 đội hòa nhau 0-0. Điều đó đồng nghĩa với việc ĐT Đan Mạch đang đứng trước áp lực lớn khi gặp ĐT Pháp ở trận kế tiếp.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *