Đại học tài trợ các tổ chức thể thao chuyên nghiệp – Tại sao không?

895

Mới đây, sự kiện trường Đại học Văn Lang quyết định đồng hành cùng Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC từ mùa giải 2020 đã ít nhiều gây được sự chú ý trong cả nước. Nhưng đây không phải trường hợp cá biệt của Việt Nam, thậm chí còn phổ biến trên thế giới.

Trong phát biểu với giới truyền thông, Đại học Văn Lang cho biết trường không chỉ chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp cho sinh viên mà còn chú trọng phát triển thể lực, tăng cường sức khỏe trong nhiều hoạt động thể thao đa dạng. Việc đồng hành cùng CLB Sài Gòn FC là bước đệm để sinh viên Trường Đại học Văn Lang tiếp cận và học hỏi trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, từ đó phát triển khả năng, đam mê của bản thân.

Trước đó ở Việt Nam cũng có trường hợp một tương tự đó là Đại học Văn Hiến cũng tài trợ 1,2 tỷ đồng CLB Bóng đá Đồng Tháp mùa giải 2016. Theo chủ tịch HĐQT Trường ĐH Văn Hiến, cho biết việc tài trợ này sẽ tạo tiền đề giúp trường Đại học Văn Hiến tiếp cận với môi trường thể dục thể thao chuyên nghiệp khi trường chuẩn mở thêm nhiều ngành học mới, trong đó có ngành Thể dục – Thể thao.

Việc trường Đại học tài trợ cho CLB thể thao chuyên nghiệp không phải là chuyện hiếm trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Điều này không chỉ gây sự chú ý cho các sinh viên nhập học mà còn thu hút các nhà đầu tư vào chính trường đó. Rất hi vọng trong tương lai ở nước nhà sẽ có thêm các trường đại học đầu tư vào các CLB thể thao chuyên nghiệp nữa.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *