Đại diện bóng chuyền nữ châu Á – Hàn Quốc hiên ngang vào bán kết

82

Trận đấu mở màn vòng tứ kết nội dung nữ môn bóng chuyền đã két thúc một cách khá bất ngờ đối với không ít người hâm mộ trong ngày thi đấu 4/8.

Các trận đấu tại vòng tứ kết môn bóng chuyền Olympic luôn chưa đựng những bất ngờ và kịch tính. Ngày thi đấu hôm qua (3/8) nội dung nam, không ít đội bóng được đánh giá cao bị “ngã ngựa”, chính vì thế người hâm mộ chờ đón vào nội dung nữ sôi động trong ngày thi đấu hôm nay.

Bước vào trận đầu mở màn cho ngày thi đấu là trận cầu đơcj mong đợi trên khắp châu Á. Các cô gái bóng chuyền Hàn Quốc gặp đối thủ được đánh giá cao hơn -Thổ Nhĩ Kỳ. Hai đội xếp hạng 3 tại mỗi bảng có duyên gặp nhau sau khi lá thăm may rủi đưa họ đến với trận đấu mở màn ngày thi đấu cuối vòng tứ kết.

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn so với đại diện châu Âu và nhập cuộc một cách khá chậm rãi nhưng Hàn Quốc cho thấy sự kiên trì bám đuổi trong set đấu đâu tiên. Đáp lại sự cố gắng và bền bỉ đó cùng với ngôi sao Kim Yeon Koung dẫn dắt đội hình, các cô gái bóng chuyền xứ sở Kim chi đã cho người hâm mộ bất ngờ khi vượt lên dẫn trước sau set đầu để thua. Tỉ số 2-1 sau 3 set đầu tiên khiến các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ càng thi đấu càng nóng vội.

Đại diện bóng chuyền nữ châu Á (Hàn Quốc) hiên ngang vào bán kết môn bóng chuyền nữ tại Thế vận hội Tokyo (ảnh: V.World)

Đại diện bóng chuyền nữ châu Á mặc dù để đối thủ gỡ hòa sau set 4 và đưa trận đấu về thế cân bằng, song Hàn Quốc bền bỉ, nhẫn nại chờ thời cơ. Sự xuất sắc của ngôi sao hàng đầu châu Á và thế giới Kim Yeon Koung giúp Hàn Quốc thi đấu khởi sắc và liên tục dẫn Ebrar Karakurt và các đồng đội. 

Khi tỉ số là 15-13 của set 5 hiện lên trên bảng đấu, rất ít người tin vào mắt mình bởi sự xuất sắc của Kim Yeon Koung cùng các cô gái Hàn Quốc đã mang về cho đất nước xinh đẹp tấm vé vào bán kết. Trong trận đấu này, ngôi sao Kim Yeon Koung không chỉ là thủ lĩnh tinh thần, cô còn là người ghi nhiều điểm nhất trận đấu với 28 điểm.

Như vậy, Hàn Quốc là đại diện châu Á duy nhất còn ở lại tại tứ kết và giờ đây, Kim Yeon Koung cùng Hàn Quốc hiên ngang bước vào bán kết môn bóng chuyền nữ tại Thế vận hội năm nay. Xin chúc mừng các cô gái bóng chuyền Hàn Quốc!

(Nguồn: Webthethao.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *