Đã tìm ra bài hát để tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam

4218

“Hành trình hát vì đội tuyển – cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam” do Báo Người Lao Động và Công ty CP Giải trí thể thao Việt phối hợp tổ chức đã đi tới hồi kết thúc và đã tìm tác phẩm đoạt giải, đây sẽ là bài hát sẽ đồng hành cùng các cổ động viên và cầu thủ trong những trận đấu sắp tới.

Tình yêu bóng đá của khán giả Việt Nam không hề thua kém các cường quốc bóng đá thế nhưng chúng ta vẫn đang thiếu những bài hát cùng những động tác thống nhất để cổ động và tiếp lửa cho cầu thủ thi đấu trên sân. Những ca khúc cổ động hào hùng vang lên kết hợp với lòng nhiệt huyết, khí chất dâng trào của các cổ động viên trên khán đài sẽ tiếp thêm sức mạnh và ý chí chiến đấu cho các cầu thủ thân yêu. Đó cũng là nhịp cầu kết nối, truyền tài tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển của mình.

Trên khán đài Việt Nam vẫn đang thiếu một bài hát truyền lửa mang bản sắc riêng

Hiện nay hầu hết người hâm mộ Việt Nam sử dụng bài hát của nước ngoài để cổ vũ và đó là lí do ra đời của cuộc thi “Hát vì đội tuyển” với mong muốn bóng đá nước nhà tìm ra bài hát của riêng mình để tiếp lửa cho các cầu thủ trên khán đài.

Gần 400 tác phẩm dự thi đã được gửi tới cuộc thi. Không hề đơn giản để ban tổ chức tìm được một nhạc phẩm dành để cổ động bóng đá đi vào lòng người với ca từ ngắn gọn và dễ hiểu, giai điệu hùng tráng, lan tỏa khát vọng cũng như khích lệ tinh thần cầu thủ khi thi đấu.

Cuộc thi đã trải qua một hành trình dài để tìm ra bài hát xứng đáng nhất.

Cuối cùng sau 11 tháng kiên trì thẩm định, ban tổ chức đã chọn ra được 10 tác phẩm vào chung khảo. Sáng ngày 27/10, gala trao giải đã được tổ chức trong không khí vô cùng sôi động tại trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư (Q.1, TP HCM). Điểm nhấn của gala tổng kết – trao giải là phần trình diễn các tiết mục các bài hát lọt vào vòng bình chọn xếp hạng và đặc biệt là sự xuất hiện của ngôi sao Nguyễn Tuấn Anh trong vai trò là người công bố giải thưởng.

Buổi gala được tổ chức tại SVĐ Gala trong không khí náo nhiệt
Cầu thủ Tuấn Anh đọc tên bài hát đoạt giải
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh nhận giải từ BTC

Và ca khúc “Khát khao Việt Nam” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã đạt ngôi quán quân một cách xứng đáng khi nhận được sự đồng tình của cả người hâm mộ lẫn ban tổ chức. Rất hi vọng trong thời gian sắp tới bài hát này sẽ trở nên quen thuộc trên các khán đài của chúng ta.




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *