Cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang được tham dự các hoạt động bóng đá

306

Ban kỷ luật của VFF đã ký quyết định giảm án kỷ luật với cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang và anh sẽ được phép tham gia các hoạt động bóng đá của VFF.

Nguyễn Thành Long Gian trên sân phủi (Ảnh: Vietfootball)

Năm 2015, cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang – khi đó đang khoác áo CLB Đồng Nai – dính vào vụ dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa Đồng Nai và Than Quảng Ninh. Rốt cuộc, Long Giang bị tuyên án 2 năm tù giam, đồng thời VFF và AFC ra quyết định cấm anh và 4 đồng đội tham gia các hoạt động bóng đá.

Sau khi thụ án, Long Giang trở về xã hội và tập trung vào công việc kinh doanh. Ngoài ra, anh xuất hiện ở các sân “phủi” để duy trì đam mê chơi bóng và tham gia công tác đào tạo bóng đá cộng đồng. Tuy nhiên án cấm của VFF khiến anh không được tham dự các giải đấu chính thức với tư cách HLV.

Những năm qua, Long Giang nhiều lần viết đơn gửi tới lãnh đạo VFF để xin giảm án phạt, qua đó có cơ hội tham gia các khoá học HLV do VFF tổ chức để có thể quay lại với bóng đá. Rốt cuộc những mong mỏi đó được đền đáp khi Ban kỷ luật VFF quyết định đình chỉ thi hành án kỷ luật của Long Giang và cho phép anh tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức từ ngày 26/12/2022.

“Hôm nay là ngày lễ tặng quà (boxing day) mình đã nhận được món quà quá lớn. Mùa Giáng sinh và mình như được tái sinh. Người mình muốn chia sẻ món quà này nhất đã không còn, nhưng con muốn báo cho mẹ biết cuối cùng con đã làm được rồi. Long Giang xin cám ơn VFF. Cám ơn anh em, bạn bè luôn bên cạnh động viên. Cám ơn tấm lòng của các bạn fan ngày xưa luôn mong chờ ngày này của Long Giang”, anh chia sẻ trên trang facebook cá nhân.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *