Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021

260

Sau khi “khủng long” Thanh Thúy sang Nhật Bản thi đấu, phụ công sinh năm 2000 Lý Thị Luyến trở thành nữ VĐV cao nhất tại giải vô địch quốc gia (VĐQG) 2021 tới đây.

Sau khi chủ công Trần Thị Thanh Thúy (1m93) sang Nhật Bản thi đấu, phụ công của CLB bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Lý Thị Luyến trở thành nữ VĐV có chiều cao “khủng” nhất giải vô địch quốc gia 2021 tới đây. Cô gái sinh năm 2000 cao 1m91 với sức bật đà lên đến 3m08 cùng khả năng bật chắn chạm mốc gần 3m.

Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 1

Phụ công Lý Thị Luyến cùng Hóa chất Đức Giang giành HCB mùa giải năm ngoái 

Nhắc đến Lý Thị Luyến, giới bóng chuyền vẫn hay kể về một trường hợp hy hữu bậc nhất làng thể thao nước nhà khi cô dù sinh vào tháng 12 năm 2000 nhưng bố mẹ của nữ VĐV này phải khai sinh thành tháng 1 năm 1999, tức lên gần 2 năm so với tuổi thực vì nhận thấy con gái quá cao, tay chân đã rất dài từ khi được sinh ra, sợ sau này bị bạn bè trêu chọc.

Ở làng thể thao Việt Nam từng không ít lần phát hiện những trường hợp khai gian tuổi để VĐV có thể thi đấu ở các giải trẻ nhưng khai gian để cho con mình “già đi” như trường hợp của Lý Thị Luyến thì thuộc dạng “độc nhất vô nhị”.

Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 3

Hot girl sinh năm 2000 sở hữu chiều cao 1m91 ấn tượng

Cái duyên mà nữ VĐV quê Hưng Yên đến với bóng chuyền cũng rất tình cờ khi cô được các nhà tuyển trạch phát hiện vào năm 2014 khi mới chỉ 13 tuổi. Thậm chí vào lúc đó, các HLV chọn Luyến cũng không thể tin vào mắt mình khi cô học trò nhỏ vừa chập chững đến với bóng chuyền đã sở hữu chiều cao lên đến gần 1m80, thuộc vào dạng khá của làng bóng chuyền nữ trong nước.

Với lợi thế chiều cao lại chơi ở vị trí phụ công, Lý Thị Luyến có thể tạo thành một bức tường chắn sừng sững, làm nản lòng các tay đập đội bạn. Bên cạnh đó, hot girl 21 tuổi còn có thể tung ra những cú đập từ độ cao trên 3m.

Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 4

Lý Thị Luyến đã có 7 năm gắn bó với bóng chuyền và sớm có chiều cao “khủng” từ khi còn rất nhỏ, đến mức bố mẹ phải khai gian tuổi cho “già đi”

Tại mùa giải vô địch quốc gia 2020, Lý Thị Luyến được HLV Nguyễn Hữu Hà sử dụng thường xuyên và tạo ra được nhiều dấu ấn khi hợp thành bộ đôi hàng chắn vững chắc bên cạnh người đồng đội Bích Thủy. Nhờ vậy, Luyến ngày càng có chỗ đứng tại Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Tấm HCB ở giải đấu năm ngoái là cột mốc đánh dấu thành công lớn đầu tiên trên con đường bóng chuyền chuyên nghiệp của cô nàng chân dài này.

Đang tích cực tập luyện cùng các đồng đội chuẩn bị cho giải VĐQG 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 14/12 tới đây, Luyến cho biết cô và đồng đội đặt quyết tâm lọt vào top 3 mùa giải năm nay.

Tự nhận xét về trình độ của bản thân cũng như chia sẻ mơ ước của mình, Luyến nói: “Bản thân tôi còn rất nhiều thứ để học hỏi và cải thiện. Tôi cần rèn thêm thể lực, kỹ thuật, khả năng di chuyển, sức mạnh đập bóng và tích kỹ thêm kinh nghiệm qua nhiều trận đấu. Tôi rất thần tượng chị Ngọc Hoa và Kim Huệ. Tôi mong muốn sẽ chơi tốt hơn nữa ở CLB và có điều kiện sẽ thi đấu ở các giải đấu lớn hơn”.

* Một số hình ảnh đời thường nổi bật của Lý Thị Luyến:

Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 5
Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 6
Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 7
Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 8
Chuyện lạ về Lý Thị Luyến, hot girl bóng chuyền cao nhất giải VĐQG 2021 - 9

Luyến cho biết cô cùng đồng đội đặt mục tiêu vào top 3 ở mùa giải bóng chuyền năm nay

(Theo https://www.24h.com.vn/)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *