Chủ tịch LĐBĐ Pháp có phát ngôn thiếu tôn trọng Zidane

231

Ông Noel Le Graet – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) bị nhiều người chỉ trích mạnh mẽ sau phát biểu thiếu tôn trọng HLV Zinedine Zidane.

Zinedine Zidane bất ngờ bị Chủ tịch FFF nói những lời có tính coi thường (Ảnh: Fox Sports)

Cách đây ít hôm, FFF xác nhận gia hạn hợp đồng với HLV Deschamps thêm 3 năm rưỡi, kéo dài tới tháng 6/2026. Zidane được xem là ứng viên hàng đầu cho ghế HLV trưởng tuyển Pháp nếu Deschamps rời đi. Tuy nhiên, giấc mơ của cựu HLV Real Madrid không thành, ít nhất trong thời gian gần 4 năm tới.

Trên kênh truyền hình RMC Sport, ông Noel Le Graet đã gây sốc với những phát ngôn mang tính coi thường Zinedine Zidane.

“Tôi chưa gặp Zidane. Cậu ấy cũng chẳng tìm cách gọi điện cho tôi và tôi cũng thế. Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) chưa bao giờ xem xét việc chia tay Didier Deschamps. Zidane có muốn gia nhập một câu lạc bộ hay đội tuyển nào cũng được”, ông Noel Le Graet nói.

Chủ tịch FFF – Noel Le Graet (Ảnh: Marca)

Phát biểu của Chủ tịch Le Graet nhận phải làn sóng chỉ trích từ những người trong cuộc. Tiền đạo Kylian Mbappe bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân: “Zidane là của nước Pháp. Chúng ta không thể thiếu tôn trọng với một huyền thoại như thế”.

Trong khi đó, Benzema nói trên L’Equipe: “Nhận xét của Le Graet ư? Có lẽ ông ấy nên xem lại những gì Zidane làm cho bóng đá Pháp. Thay vì nói về những cuộc điện thoại, ông Le Graet nên hôn lên giày của Zidane”.

Không chỉ có các cầu thủ, giới nhà báo và quan chức thể thao Pháp cũng lên tiếng phản đối ông Le Graet.

Nhà báo có tiếng Nabil Djellit của L’Equipe lên tiếng: “Sao ông ấy có thể nói về Zidane như vậy? Thật không dám tưởng tượng ra việc Le Graet lại khinh thường Zidane”.

Amelie Oudea-Castera, Bộ trưởng Thể thao Pháp, chia sẻ dòng trạng thái ủng hộ Zidane và đề nghị ông Le Graet phải xin lỗi huyền thoại tuyển Pháp.

“Những tuyên bố nói trên xuất hiện vào thời điểm này là một sự thiếu tôn trọng. Nó xúc phạm một huyền thoại bóng đá và tất cả chúng ta. Một người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá nước Pháp không nên nói những lời đó”, bà Amelie viết.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *