Chủ tịch LĐBĐ Pháp bị đình chỉ chức vụ

341

Ông Noel Le Graet không được phép tham gia các hoạt động bóng đá cho đến khi có kết quả điều tra nội bộ vào cuối tháng 1.

Chủ tịch FFF – Noel Le Graet (Ảnh: Sky Sports)

Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) mở cuộc điều tra nhắm vào Noel Le Graet, đồng thời Chủ tịch FFF bị đình chỉ chức vụ cho đến khi có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra. Philippe Diallo, Phó chủ tịch FFF, sẽ tạm thời đảm nhận vị trí này.

FFF muốn làm rõ các cáo buộc quấy rối tình dục của ông Le Graet trong gần một thập niên qua. Một số nữ nhân viên từng làm việc tại FFF tố cáo Le Graet “quấy rối tình dục” và khiến họ phải nghỉ việc.

Ngoài các cáo buộc quấy rối tình dục nhân viên, nhà lãnh đạo 81 tuổi còn bị tố lạm dụng quyền lực trong việc gia hạn hợp đồng với HLV Didier Deschamps. L’Equipe tiết lộ nhiều thành viên cấp cao của Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) bất bình với việc ông Le Graet tự ý đàm phán và gia hạn hợp đồng của Deschamps.

Chủ tịch FFF được cho là không bàn bạc với các thành viên của liên đoàn về tương lai Deschamps, mà tự ý trao hợp đồng mới cho HLV người Pháp. Ban đầu, FFF chỉ muốn ký hợp đồng với chiến lược gia 54 tuổi đến hết EURO 2024. Tuy nhiên, Chủ tịch Le Graet sau đó tự ý kéo dài thời hạn hợp đồng với Deschamps đến sau World Cup 2026.

Phát ngôn thiếu tôn trọng Zinedine Zidane của ông Le Graet tuần trước cũng là yếu tố khác khiến FFF mở cuộc điều tra. Bộ trưởng Thể thao Pháp, Amelie Oudea-Castera, yêu cầu FFF xem xét lại tư cách của người lãnh đạo tổ chức này. Nhiều chính trị gia Pháp cũng không hài lòng với phát biểu của Le Graet và yêu cầu mở cuộc điều tra với người đàn ông sinh năm 1941.

Đầu tuần này, Le Graet ngỏ ý xin lỗi Zidane và cho rằng dư luận đã hiểu nhầm quan điểm của ông về cựu cầu thủ tuyển Pháp.

“Tôi muốn xin lỗi Zidane vì những bình luận vừa qua không phản ánh hết suy nghĩ và cách nhìn nhận của tôi về anh ấy, với tư cách cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Những gì tôi nói đã gây ra sự hiểu lầm cho mọi người”, ông Le Graet viết trong bức thư được đăng tải hôm 9/1.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *