Chiếc áo thời trung học của siêu sao bóng rổ được bán đấu giá 10 tỷ

467

Một chiếc áo đấu đơn thuần sẽ không có giá trị quá cao, thế nhưng nếu nó là di sản của LeBron James, ngôi sao hàng đầu NBA thì đó lại là một câu chuyện rất khác.

Siêu sao của Los Angeles Lakers, LeBron James chắc chắn là một trong những cầu thủ mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử NBA. Không ngạc nhiên khi anh nhận được tình yêu và sự mến mộ của đông đảo tín đồ yêu bóng rổ trên toàn thế giới. Chính vì thế những thứ liên quan đến James luôn nhận được sự săn đó rất lớn.

1
LeBron James là một trong những cầu thủ sở hữu fan hâm mộ cực kỳ đông đảo trên toàn thế giới.

Đó là lý do chiếc áo đấu thời trung học của anh ở buổi đấu giá sắp đến đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ của anh. Chiếc áo đấu thời trung học của “The King” dự kiến sẽ được mang đấu giá tại Goldin Auctions trong thời gian tới. Đó là chiếc áo đã được James mặc trong phần lớn mùa giải trung học của mình, nơi mà anh đã có trung bình 30 điểm, 10 rebound và 6 kiến tạo trong mỗi trận đấu.

Không chỉ là chiếc áo từng được James mặc, đây còn là kỷ vật đánh dấu một cột mốc khó quên của “King James”. Đó chính là xuất hiện trên trang bìa của Sports Illustrated vào năm 2002, James đã mặc chiếc áo này để xuất hiện trong buổi chụp hình cho tạp chí này. Thời điểm đó, anh vẫn là một thiếu niên tại trường trung học St. Vincent-St. Mary.

2
Chiếc áo được James mặc trên tạp chí Sports Illustrated sẽ được mang ra đấu giá tại sự kiện của Goldin Auctions sắp tới.

Hiện nay, chiếc áo đấu này đang được đăng công khai trên trang Goldin Auctions với mức cược “bid” thấp nhất là 25.000 đô. Và nếu như người hâm mộ “lo sợ” rằng sẽ không ai tham gia vào thì mới sáng hôm nay đã có 4 phiên bid cùng mức giá sau cùng là 34.000 đô. Phiên chợ này sẽ đóng vào ngày 19 tháng Mười tới đây với mức giá được mong chờ sẽ đạt được 500.000 đô. 

Đây là một món tiền không hề nhỏ, thế nhưng là một di sản của James – cầu thủ vĩ đại bậc nhất ở NBA chắc chắn vẫn sẽ thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Vậy nên chiếc áo đấu của James chắc chắn sẽ là một trong những vật phẩm gây được nhiều chú ý nhất trong buổi đấu giá tại Goldin Auctions sắp tới.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *