Chạy bộ – môn thể thao đơn giản và phù hợp cho doanh nhân

369

Chạy bộ được xem là môn thể thao phù hợp với giới doanh nhân nhờ sự tiện lợi và những lợi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Doanh nhân nói chung luôn phải đối mặt với đủ loại áp lực. Từ việc đàm phán, tính toán chi phí lợi nhuận, đòi hỏi từ khách hàng, theo dõi dòng tiền cho tới những lo lắng của cuộc sống thường nhật. Bởi vậy, việc tìm ra một môn thể thao phù hợp với bản thân, không tốn nhiều thời gian và thích hợp với mọi hoàn cảnh.

Chạy bộ là môn thể thao tiện dụng

Chạy bộ được xem là một trong những môn thể thao đòi hỏi ít dụng cụ nhất. Về cơ bản, chỉ cần đôi giày chạy là bất cứ ai cũng có thể bước ra đường để rèn luyện cơ thể. Cầu kỳ hơn, người tập chạy có thể mang theo phụ kiện như bình nước dự phòng, đồng hồ thông minh hoặc nón chống nắng, nhưng nhìn chung các món đồ này đều có giá cả phải chăng và gọn nhẹ.

Ngoài ra, chạy bộ còn là môn thể thao độc lập. Người tập không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai và có thể chủ động chọn khung giờ tập luyện của riêng mình.

Năng lượng sống

Người ta thường nói rằng nguồn sống của doanh nhân là chuyện tiền bạc, nhưng thực tế thì việc tạo ra nguồn năng lượng sống mới là yếu tố quan trọng nhất với mỗi người. Nếu không có động lực và khát khao, con người khó lòng thành công trong sự nghiệp và không thể truyền cảm hứng tới các nhân viên, đối tác, nhà đầu tư hay khách hàng. Do đó, điều quan trọng là mỗi người tìm được cách để tự hồi phục năng lượng cho bản thân và duy trì sự hứng khởi.

Ngoài ra, việc vận động mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thoải mái, dẫn tới khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khi ăn uống dễ dàng hơn. Ngoài ra, con người sẽ nghỉ ngơi thoải mái và hồi phục tốt hơn trong khi ngủ nếu trong ngày có thời gian vận động.

Almeria, Spain. Young girl practicing outdoor sport near the sea

Giảm căng thẳng

Doanh nhân luôn phải đối mặt với những áp lực trong công việc, vậy nên họ dễ bị căng thẳng và ảnh hưởng tới cuộc sống. Chạy bộ không khiến cho vấn đề trong công việc mất đi, nhưng nó sẽ giúp tâm trí có những khoảng thời gian thoải mái và tạm quên đi những vấn đề đang phải đối mặt. Từ đó, tâm trạng của người chạy sẽ ổn định hơn và khả năng giải quyết công việc cũng được cải thiện.

Kết nối với thiên nhiên

Những ồn ào của đô thị, sự nóng nực của những ô cửa kính và bầu không khí ngột ngạt của những căn phòng điều hòa – đó là những thứ đã trở nên quen thuộc với cuộc sống của một doanh nhân. Tuy nhiên điều đó sẽ biến mất trong những buổi chạy bộ hòa mình với thiên nhiên, cho dù đó là khi tờ mờ sáng hay tối muộn.

Bên cạnh đó, việc dành một khoảng thời gian hòa mình với không gian bên ngoài có tác dụng giúp tâm trí thư thái hơn và đặt tầm nhìn xa và rộng hơn. Khi công việc thuận lợi, con người thường rơi vào cảm giác quyền lực. Nhưng khi đứng trước thiên nhiên, con người sẽ nhận ra bản thân mình nhỏ bé hơn thế nhiều.

Nỗ lực và sự kiên nhẫn

Nếu đem so sánh, một doanh nhân hay nhà đầu tư có nhiều nét giống với một VĐV marathon. Thay vì dồn sức vào quãng đường ngắn, thử thách thực sự của người chạy marathon là độ dài của quãng đường, đòi hỏi sức bền, sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng thử thách trong thời gian dài.

Từ đó, việc tập luyện chạy bộ sẽ nhắc nhở giới doanh nhân nói riêng và tất cả mọi người nói chung rằng không có đường tắt dẫn đến thành công. Ai cũng phải tập luyện chăm chỉ và đều đặn, giữ tập trung và kỷ luật thì mới chinh phục được một đường chạy dài. Dĩ nhiên cũng có những trường hợp may mắn, nhưng không gì có thể thay thế được sự nỗ lực và tính kiên nhẫn của bản thân.

Cảm giác tranh đua

Đa phần người tập chạy ban đầu chỉ để cải thiện sức khỏe, nhưng khi đã có thành tích và quen với vận động thì số đông đều muốn dự các sự kiện thi đấu để kiểm tra bản thân. Điều này tương tự với doanh nhân – những người luôn phải giữ tinh thần cạnh tranh, vượt qua chính mình của hôm qua và các đối thủ.

Dĩ nhiên không phải ai cũng phù hợp với chạy bộ. Có người gặp vấn đề ở đầu gối, thể trạng không phù hợp với vận động hàng ngày, hoặc đơn giản là không có hứng thú với việc chạy bộ, nhưng điều quan trọng là ai cũng sẽ tìm được một hình thức vận động phù hợp với bản thân. Trong đó, chạy bộ là môn thể thao đơn giản, dễ chơi, mang lại nhiều ích lợi cả về thể chất lẫn tinh thần và có nhiều nét giống với cuộc sống của một doanh nhân.

Các doanh nghiệp muốn tham gia tài trợ cho “Women Run – Vì sức khỏe phụ nữ” có thể liên hệ tại:

Công ty CP Tập đoàn Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global Holdings (WGH)

Website: wlin.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/Wlinglobalholdings

Zalo: https://zalo.me/g/nnuwft414

Email: info@wlin.vn

Hotline: 0916 350 072
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *