Cầu thủ U16 Indonesia dán ảnh cha mẹ trong tủ đồ để tạo động lực thi đấu

234

HLV Bima Sakti của U16 Indonesia tiết lộ các cầu thủ của ông có thói quen ngắm nhìn hình cha mẹ trước mỗi trận để tạo động lực thi đấu.

Cầu thủ U16 Indonesia có “phong tục” dán ảnh cha mẹ lên tủ cá nhân để tạo động lực thi đấu (Ảnh: Bola.com)

Trước thềm trận Chung kết U16 Đông Nam Á 2022 với U16 Việt Nam, HLV Bima Sakti tiết lộ “phong tục” đặc biệt của các cầu thủ U16 Indonesia. Tất cả đều dán hình cha mẹ mình trên tủ đồ cá nhân và ngắm nhìn tấm hình đó trước mỗi trận đấu để tạo động lực.

“Thực ra chúng tôi đã thực hiện điều này từ năm 2019, ở lứa của Marselino Ferdinan. Nó có tác dụng tốt, giúp các cầu thủ hào hứng và quyết tâm hơn”, HLV Bima Sakti nói.

Theo HLV trưởng của U16 Indonesia, các cầu thủ của ông phải xa nhà để tập luyện và thi đấu từ nhỏ nên luôn xem gia đình là nguồn động viên tinh thần lớn lao. Tuy nhiên nhiều năm qua, các cầu thủ U16 Indonesia chỉ nhận được những lời động viên tinh thần từ xa.

Bên cạnh việc tiết lộ “nghi thức” trước trận, HLV Bima Sakti cho biết Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang lên kế hoạch đưa cha mẹ và người thân của các thành viên U16 Indonesia – bao gồm cả cầu thủ và ban huấn luyện – tới sân để trực tiếp cổ vũ cho con mình.

“Điều này sẽ tạo động lực lớn cho các cầu thủ. Chúng tôi đã bàn bạc với PSSI sau khi giành vé vào Chung kết. Chúng tôi sẽ đưa các bậc cha mẹ tới để cổ vũ cho con em mình.

May mắn là giải đấu này diễn ra tại Indonesia. Nhưng kể cả chúng tôi thi đấu ở Thái Lan thì gia đình tôi cũng được sắp xếp máy bay di chuyển”, HLV Bima Sakti nói.

Trận Chung kết U16 Đông Nam Á 2022 giữa U16 Indonesia và U16 Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h00 hôm nay (12/8).
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *