Cậu bé 13 tuổi đi vào lịch sử nhảy cầu châu Âu

219

Oleksii Sereda trở thành nhà vô địch châu Âu trẻ nhất ở môn nhảy cầu sau khi giành huy chương vàng nội dung 10 m cầu cứng hôm 11/8 khi mới 13 tuổi.

Tại giải vô địch nhảy cầu châu Âu diễn ra ở Kiev (Ukraine), vận động viên nước chủ nhà Sereda đã giành chiến thắng ở chung kết nội dung 10 m cầu cứng với số điểm 488,85, hơn người về nhì 13,95 điểm.

Vận động viên 13 tuổi bắt đầu thu hút sự chú ý khi xếp hạng 4 tại giải vô địch thế giới cách đây 3 tuần ở Gwangju (Hàn Quốc) và giờ đã tạo được dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp.

Sereda giành tấm HCV nhảy cầu châu Âu ở tuổi 13.

Oleksii Sereda, 13 tuổi và 7 tháng, trở thành vận động viên trẻ nhất giành huy chương vàng một nội dung tại giải nhảy cầu vô địch châu Âu. Kỷ lục trước đó thuộc về Tom Delay, vận động viên người Anh giành được chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình vào năm 2008 khi mới 13 tuổi 10 tháng.

“Tôi đã có chút lo lắng, nhưng hạnh phúc vì giành chiến thắng” Sereda nói. Đây là tấm huy chương thứ 2 tại giải, sau khi giành huy chương bạc nội dung 10 m hỗn hợp và là tấm huy chương vàng thứ 3 cho nước chủ nhà.

Nặng 43 kg và cao 1,51 m, vận động viên người Ukraine là hiện tượng thú vị tại giải lần này. Tuy nhiên, anh không hề tỏ ra bị ngợp và thi đấu với tâm lý ổn định, qua đó vượt qua những vận động viên giàu kinh nghiệm khác để lên ngôi vô địch.

“Lần đầu tôi thi đấu với các đối thủ đẳng cấp là tại giải vô địch thế giới và bây giờ là giải châu Âu. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sự chuẩn bị và màn trình diễn. Tôi không nhìn vào mức độ khó của đối thủ mà chỉ cố gắng thể hiện tốt nhất có thể”, The Week trích dẫn chia sẻ của Sereda.

Tấm huy chương vàng giải vô địch châu Âu giúp cho Sereda giành vé tới Olympic Tokyo 2020, nơi anh vừa đủ điều kiện tham gia khi bước sang tuổi 14 vào năm tới.

(Zing)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *