Bowling Việt Nam cọ xát trước thềm SEA Games 2019

135
Với mục đích thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa các thành phố trong khu vực châu Á, Liên đoàn Bowling châu Á lần đầu trao quyền cho TP.HCM để đăng cai Giải vô địch bowling các Thành phố châu Á lần thứ 33.

Gần 200 VĐV trong thành phần 22 đội tuyển các thành phố chủ yếu thuộc khu vực Đông và Đông Nam Á sẽ tranh tài từ 13-11 tới 19-11 tại Trung tâm Megabowl (Q.2, TP HCM). Đây cũng là hoạt động thi đấu quy mô đầu tay chỉ vài ngày sau khi Liên đoàn Bowling TP HCM được tái thành lập.

Các tuyển thủ Bowling TP.HCM nhí nhảnh ở lễ khai mạc

Ngoài mục tiêu thi đấu giao lưu giữa các thành phố trong khu vục châu Á, giải đấy còn là cơ hội cho các tuyển thủ bowling của Việt Nam có được những trãi nghiệm quý giá trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 30 diễn ra cuối tháng 11 năm nay.

Trước đó vào ngày 9-11, Đại hội thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM đã được tổ chức nhằm đưa bộ môn này phát triển và đạt thành tích cao trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Bowling là môn thể thao xã hội hóa được du nhập, phát triển ở Việt Nam từ những năm 1990. Sau một thời gian bị gián đoạn, bowling được đầu tư trở lại và có mặt ở các đấu trường quốc gia. Hiện tại TP. HCM vẫn là nơi có đông người chơi Bowling tại rất nhiều trung tâm lớn nhỏ. Số lượng người đăng ký tham gia tập luyện và thi đấu các giải thể thao thành phố, quốc gia và quốc tế ngày càng nhiều hơn,
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *