Bóng đá kiếm tiền đâu có khó

541

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, để mua được vé qua mạng trên sân vận động Mỹ Đình với 44.000 chỗ ngồi. Bạn phải cài app VinID nạp tiền tươi vào tài khoản này sau khi khai tất tần tật thông tin về mình. Đó là cách duy nhất.

Những trận đấu của đội tuyển Việt Nam với các đối thủ như Thái Lan, Malaysia, UAE hay Indonesia trên sân Mỹ Đình ở khuôn khổ vòng loại World Cup đều có phương thức bán vé mới. Đó là dùng hệ thống VinID. Và câu chuyện kiếm tiền, với cơ hội kiếm tiền đã được nhiều người bàn đến. Người hâm mộ nhiều phen phải chen lấn mua vé trực tiếp, chứng kiến kiểu bán vé qua đường công văn và thậm chí bán vé qua mạng. Nhưng, bán kiểu gì thì cũng để lại đều tiếng, vì sự thiếu minh bạch. Lần này VFF giao cho một đơn vị bên ngoài bán vé, gọi vắn tắt là Vin với giao thức VinID. 

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, để mua được vé qua mạng trên sân vận động Mỹ Đình với 44 ngàn chỗ ngồi. Bạn phải cài app VinID nạp tiền tươi vào tài khoản này sau khi khai tất tần tật thông tin về mình. Đó là cách duy nhất. 

Các giao dịch mua vé qua app VinID.

Số tiền để nạp vào mua vé trung bình là 2 triệu đồng thậm chí là hơn để có thể mua nhiều hơn 1 vé xem bóng đá. Và, nếu biết tính thì rõ ràng VFF sẽ hiểu, họ đã giao mỏ vàng cho một đơn vị khác thế nào. Khoan nhắc đến những lời than phiền đầy rẫy trên các trang mạng xã hội lẫn các hội nhóm. Về chuyện đăng ký tài khoản, đóng tiền mà không thể mua được vé. Về chuyện, dùng tiền từ tài khoản ngân hàng khác mà không nạp trực tiếp tiền mặt vào VinID rất khó khăn. Về chuyện, muốn rút tiền khỏi VinID khi không mua được vé mãi chẳng xong…

Thử làm con tính nhẩm, sân Mỹ Đình 44.000 (vé), cứ cho là tỷ lệ số người mua vé thành công qua VinID thấp cỡ 1/25 cho mỗi trận (chính VFF từng than phiền là không đủ vé bán ở những trận đấu quan trọng). Từ đây, có thể thấy số tiền mặt mà VinID huy động được đã có thể lên đến số hàng ngàn tỷ đồng. Bốn trận trên sân nhà, con số ấy sẽ là bao nhiêu?

Và, với các chuyên gia về công nghệ, VFF thậm chí còn bỏ lỡ một kho báu lớn hơn cả lượng tiền mặt huy động nhanh chóng qua kênh bán vé. Đó chính là data, nguồn lợi thật sự và có thể “mài” ra tiền bằng nhiều cách. Số lượng người mua đăng ký mua vé không chỉ để lại tiền, họ còn để lại nhiều thứ giá trị, trong đó có thông tin cá nhân. Cùng với nhiều chương trình sử dụng kênh bán vé VinID như chương trình ca nhạc của ca sĩ Hà Anh Tuấn hay các trận bóng đá, nhiều người tin rằng, VinID đang được hưởng lợi từ chuyện huy động được lượng tiền mặt lớn một cách nhanh chóng, đồng thời nắm được một khối data khổng lồ. 

Nhưng, nhiều người lại tin rằng câu châm ngôn “cứ gì có lợi là ta làm thôi” đang được ứng dụng và VinID đã nhanh chân chiếm được là hoàn toàn dễ hiểu. 

Chỉ khó hiểu, vì sao nguồn lợi lớn để kiếm tiền từ bóng đá lại bị VFF ngó lơ một cách đáng tiếc như vậy, trong khi, họ luôn than việc tìm tiền để phát triển bóng đá quá khó. Thậm chí, để có tiền trả lương cho ông Park Hang-seo họ còn phải “kỳ kèo bớt một thêm hai” bởi chưa thể tìm ra nguồn tiền. 

(NguoiDoThi)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *