Contains all features of free version and many new additional features.

Bóng chuyền nữ Thái Bình nhận được sự đồng hành của Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN

51

Tháng 4 này giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 chính thức khởi tranh. Cùng với nỗ lực luyện tập cho mùa giải đầu tiên trở lại đường đua chuyên nghiệp, lúc này, những cô gái quần đùi – áo số của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình đã có tâm thế sẵn sàng hơn trên con đường chinh chiến bởi sự đồng hành của Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN và Tập đoàn truyền thông Nam Hương.

Bóng chuyền Thái Bình – cái nôi sản sinh ra nhiều VĐV nữ tài năng

Từ trước tới nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình luôn được nhắc đến là cái nôi sản sinh ra rất nhiều VĐV nữ tài năng cung cấp cho đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia cũng như các CLB chuyên nghiệp trên khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Từ cái nôi bóng chuyền nữ Thái Bình mà nhiều VĐV đã ghi tên mình vào lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam qua các màn tranh tài trên đấu trường khu vực và quốc tế như: Bùi Thị Lanh, Phạm Thị Gái, Bùi Thị Huệ, Lê Thị Mười… Từ năm 2003 – 2010, bóng chuyền nữ Thái Bình luôn nằm trong top 4 đội mạnh của toàn quốc. Sự vào cuộc của các nhà tài trợ, niềm hăng say tập luyện, thi đấu của các VĐV đã góp phần sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ tài năng khiến niềm mơ ước về sự thống trị của bóng chuyền quê lúa tại các giải đấu cao nhất trong nước tưởng chừng như đã trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, mùa giải 2019, đội bóng xuống hạng, không còn nhà tài trợ, chật vật với kinh phí ít ỏi, nhưng bằng tình yêu với bóng chuyền, niềm tự hào với bề dày truyền thống và khát khao được trở lại, các cô gái Thái Bình đã nỗ lực vượt qua 6 trận toàn thắng và vỡ òa trong chức vô địch giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020. Xác định nhiệm vụ tiên quyết là đưa đội bóng trở lại đường đua chuyên nghiệp, trong nhiều tháng trời, ban huấn luyện cùng các VĐV quyết định gác lại bộn bề công việc gia đình, gác lại nỗi lo, nỗi nhớ khi buộc phải gửi con cho ông bà chăm sóc hộ. Vô địch giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 cũng đồng nghĩa với việc các cô gái Thái Bình đã chính thức giành được tấm vé tham gia giải đấu dành cho top các đội mạnh của toàn quốc. Việc thăng hạng này là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực đã bỏ ra.

Đồng hành cùng Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN

Ngay trước thời điểm tham dự giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021, đứng trước bộn bề khó khăn, bóng chuyền Thái Bình đón nhận tin vui khi nhận được sự đồng hành của Tập đoàn truyền thông Nam Hương. Hoa khôi thể thao Thu Hương được biết đến như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược thương hiệu và nhân hiệu tại Việt Nam và quốc tế. Hiện nay, chị đang là nghiên cứu sinh luận án tiến sĩ về đề tài “Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho VĐV thể thao thành tích cao của Việt Nam”. Ngoài ra, tập đoàn truyền thông Nam Hương và cá nhân hoa khôi Thu Hương đã tư vấn thành công cho nhiều thương hiệu lớn như Capitaland, Jeep Việt Nam,… Với sự đồng hành của Nam Hương Group, tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình sẽ được Nam Hương Global Sport tư vấn toàn bộ chiến lược tái định vị thương hiệu và tư vấn triển khai xây dựng thương hiệu của đội tuyển cũng như cá nhân các vận động viên.

Bên cạnh đó các nữ tuyển thủ còn được mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN tài trợ các khoá học về kỹ năng phát triển bản thân, xây dựng thương hiệu và nhận được quỹ lương cơ bản từ dự án WSUN để có thể yên tâm thi đấu và có chiến lược chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn hậu đỉnh cao của sự nghiệp thể thao. Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN là dự án giúp phụ nữ khởi nghiệp phát triển bản thân và học hỏi các kỹ năng để có thể khởi nghiệp với một số vốn thấp, được hỗ trợ và tư vấn cách thức kinh doanh trên các nền tảng công nghệ như Facebook, TikTok hay Zalo…. Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN hy vọng rằng với sự hỗ trợ này, các nữ tuyển thủ sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững .

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình hy vọng sự đồng hành của Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN và Tập đoàn truyền thông Nam Hương sẽ đem đến cho bóng chuyền Thái Bình sự khởi đầu mới cho chặng đường dài phía trước, mà trong đó, không chỉ là việc lấy lại vị thế của bóng chuyền Thái Bình trong top các đội mạnh của toàn quốc mà còn là việc tìm lại vị thế của bóng chuyền Thái Bình trong lòng người hâm mộ.

Tú Anh
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *