Bị trúng đòn phải ngồi xe lăn, võ sĩ Nhật Bản vẫn được xử thắng gây tranh cãi

141

Bị đấm bầm dập đến mức phải ngồi xe lăn sau trận đấu nhưng võ sĩ boxing Nhật Bản vẫn được xướng tên chiến thắng tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Võ sĩ chủ nhà Nhật Bản phải ngồi xe lăn sau trận đấu gây tranh cãi thắng đối thủ Colombia.

Cuộc so tài giữa võ sĩ Yuberjen Martinez (Colombia) với Ryomei Tanaka (Nhật Bản) ở tứ kết hạng ruồi hôm 3/8 đã kết thúc trong tranh cãi.

Có 4 trọng tài xử tay đấm chủ nhà thắng 29-28, trong khi chỉ một trọng tài chấm võ sĩ Colombia thắng 29-28. Chung cuộc, Tanaka thắng 4-1 để vào bán kết và chắc chắn có huy chương.

Ngay khi được xử thắng, võ sĩ Nhật Bản không thể đứng vững đã khuỵu gối xuống sàn và phải cần tới 2 người đỡ mới có thể rời sàn đấu. Những cũng chỉ đi được một đoạn, anh lại gục xuống rồi được đưa lên ngồi xe lăn.

“Đáng lẽ tôi phải thắng mới đúng”, võ sĩ bị xử thua Martinez phát biểu đầy bức xúc: “Tôi tung ra những cú đấm mạnh và chính xác nhưng không hiểu các trọng tài nhìn thấy những gì”.

Tay đấm Colombia đánh giá bản thân có chút chậm chạp hiệp cuối, nhưng cả trận đã chơi tốt hơn nhiều đối thủ nên xứng đáng thắng.

“Sau nhiều năm chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, tôi đau lòng khi trọng tài không nhìn nhận đúng đắn. Tôi không nghĩ mình thua được”, võ sĩ giành ngôi Á quân Olympic Rio 2016 buồn bã.

Martinez (găng đỏ) cho rằng mình xứng đáng thắng đối thủ của Nhật Bản.

“Đấu với võ sĩ của chủ nhà rất khó”, HLV Rafael Iznaga bảo vệ học trò: “Tôi tin Martinez phải là người chiến thắng và cậu ấy xứng đáng chiến thắng với những gì đã thể hiện. Chúng tôi xin lỗi vì không thể đem huy chương về cho Colombia, nhưng chúng tôi đã rơi vào tình thế khó khăn”.

Đồng quan điểm với thầy trò võ sĩ Martinez, Liên đoàn boxing Colombia tỏ ra phẫn nộ với công tác trọng tài, đồng thời tự hào với những gì mà các võ sĩ của họ đã thể hiện trên đất Nhật Bản.

Liên quan đến võ sĩ Tanaka, đây không phải lần đầu tiên anh giành chiến thắng gây tranh cãi tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Võ sĩ Hồ Kiến Quan cũng từng “khóc hận” khi bị trọng tài xử thua tay đấm Nhật Bản này ở vòng 1/8. “Công bằng chỉ giành cho chủ nhà”, tay đấm Trung Quốc nói và tỏ vẻ thất bại với công tác trọng tài.

(Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *