Contains all features of free version and many new additional features.

Năm 2020: Thể thao Việt Nam tập trung cho Olympic

141

Sau một năm 2019 được xem rất thành công tại SEA Games 30, thể thao Việt Nam bước vào năm 2020 với một thách thức cực lớn tại đấu trường Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7 tới.

Trong năm 2020, ngành Thể dục thể thao Việt Nam xác định có các nhiệm vụ trọng tâm đó là tham gia Olympic Tokyo, tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á, đội tuyển bóng đá nam tham dự World Cup, đội tuyển bóng đá nữ dự vòng loại Olympic, chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Thể thao Việt Nam có một kỳ SEA Games 30 thành công vang dội.

Ngành TDTT đặt ra mục tiêu cho Thể thao Việt Nam là phải giành được Huy chương Vàng hoặc ít nhất là phải có huy chương ở Olympic Tokyo. Trước mắt, thể thao Việt Nam phải phấn đấu có 20 vận động viên giành vé góp mặt ở sân chơi đỉnh cao này.

Tới nay, thể thao Việt Nam mới có 4 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ) cùng 2 tuyển thủ môn Bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Thế nên, trước khi Olympic Tokyo 2020 diễn ra, việc giành thêm 16 suất chính thức có mặt tại Olympic là một nhiệm vụ không dễ dàng với các đội tuyển của Thể thao Việt Nam. Để giành thêm suất Olympic, các bộ môn, đội tuyển phải nỗ lực trong hành trình giành vé đến Tokyo bằng việc tham dự các giải đấu tích điểm.

Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng về nhất, nhì và ba trong 10 VĐV tiêu biểu năm 2019 của thể thao Việt Namh

Ngoài ra thể thao Việt Nam còn hi vọng ở môn cầu lông với Nguyễn Tiến Minh (đơn nam), Vũ Thị Trang (đơn nữ) khi cả 2 tay vợt đều đang nằm trong nhóm có thể cạnh tranh suất dự Olympic nếu duy trì được thứ hạng hiện tại.

Điền kinh cũng là một trong số các môn mà TTVN có hi vọng ở những VĐV Quách Thị Lan (400m rào nữ), Nguyễn Thanh Phúc, Nguyễn Thành Ngưng (đi bộ). Ở môn đấu kiếm, Vũ Thành An cũng sẽ phải tiếp tục chờ đợi mới biết mình có thể giành vé chính thức hay không.

Đối với các môn giành vé thông qua thành tích thực tế ở các giải đấu tuyển chọn bằng hình thức thi đấu đối kháng như Taekwondo, Karatedo, với lực lượng hiện có với một vài gương mặt đã đạt đến trình độ thế giới và châu lục, TTVN cũng vẫn còn hi vọng. Tuy nhiên, đây sẽ là các cuộc thi đấu cực kỳ khó khăn, bởi càng về cuối, mức độ cạnh tranh ở từng giải đấu sẽ nâng lên nhiều lần và quy tụ nhiều võ sỹ xuất sắc ở các quốc gia.

Ngoài ra, với môn tập thể, mọi hi vọng lúc này đổ dồn vào đội tuyển nữ Việt Nam với các trận đấu tại vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ khởi tranh vào ngày 3/2. Trước tiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải nỗ lực để giành một trong 2 vị trí dẫn đầu trong bảng đấu có Hàn Quốc và Myamar. Sau đó, sẽ phải giành chiến thắng trong 2 trận play-off với đối thủ ở bảng B (gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan).

Cùng với đó, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam cũng tích cực chuẩn bị mọi mặt để tham dự Đại hội thể thao biển châu Á, đội tuyển bóng đá nam tham dự World Cup, đội tuyển bóng đá nữ dự vòng loại Olympic, chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Cũng trong năm 2020, ngành thể thao còn triển khai các công tác tổ chức và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 31 và Para Games năm 2021 tại Việt Nam.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *