Contains all features of free version and many new additional features.

Cuộc đua PCT Tài chính VFF: Liệu doanh nhân Lê Văn Thành có làm nên chuyện?

16

Danh tính Phó chủ tịch (PCT) Tài chính VFF sẽ được công bố tại Đại hội Thường niên của VFF tại Hà Nội.

Năm nay, ứng viên tham gia tranh cử vị trí PCT Tài chính LĐBĐVN (VFF) không có gương mặt mới nào. Theo danh sách VFF công bố, 3 ứng viên sẽ tham gia tranh cử gồm ông Phạm Thanh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá 8; ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam; ông Lê Văn Thành, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Lúc này, ứng viên Lê Văn Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực được đánh giá khá cao, đây là gương mặt đã gắn bó với bóng đá Việt Nam một thời gian dài. 

Mối duyên với trái bóng tròn

“Cha tôi là người có công rất lớn trong việc đặt nền tảng cho sự phát triển của một Tập đoàn Động Lực lớn mạnh hôm nay. Ông không những là một người cha mà còn là một người thầy của tôi. Tuy ông đã ra đi nhưng ông đã để lại cho tôi lòng đam mê, bầu nhiệt huyết, những bài học kinh doanh quý báu. Tôi đã kế thừa và tiếp tục thực hiện tâm nguyện của ông, đó là xây dựng một làng nghề truyền thống trong một xã hội hiện đại, biến Động Lực từ một ngôi nhà của gia đình thành ngôi nhà lớn – ngôi nhà chung của người lao động” – những chia sẻ của doanh nhân Lê Văn Thành cùng tâm huyết của ông đối với một ngành nghề truyền thông của gia đình.

Doanh nhân Lê Văn Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực

Sau 20 năm hoạt động, đến nay Cty cổ phần Động Lực đã đạt được những bước tiến dài và vững chắc. Với phương châm lấy đạo đức kinh doanh là hàng đầu, làm vừa  lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và cơ chế linh hoạt mà cố chủ nhiệm Lê Văn Khang dày công vun đắp, Động Lực đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thương trường.

Niềm đam mê với trái bóng tròn không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh, mà còn ở lòng yêu thể thao cuồng nhiệt, chính vì lẽ đó, hơn ai hết doanh nhân Lê Văn Thành hiểu được những yêu cầu khắt khe trong chất lượng của những sản phẩm bóng đá để có thể tạo nên được một trận đấu hoàn hảo. Sản phẩm bóng đá của Động Lực được FIFA cấp chứng chỉ quốc tế chất lượng cao nhất: FIFA APPROVED. Hãng thể thao Adidas cũng nhập sản phẩm bóng Động Lực để sử dụng trong các giải thi đấu thể thao quốc tế. Bóng Động Lực đang được sử dụng làm bóng thi đấu tại các giải chuyên nghiệp như; V-League, Cúp quốc gia, Siêu Cúp quốc gia, Giải hạng nhất, Sea Games 22… cho đến các giải trẻ thiếu niên, nhi đồng; Động Lực là nhà tài trợ trang phục cho đoàn thể thao VN tham dự Sea Games 24 tại Thái Lan, Olympic Bắc Kinh 2008 và Sea Games 25 tại Lào…

Ngoài ra Cty còn thiết kế lắp đặt các  công trình thể thao có quy mô, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế; triển khai các hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,  tiếp thị thể thao; sản xuất và cung ứng thiết bị giáo dục thể chất trong trường học; đầu tư xây dựng khu công nghiệp, chung cư và văn phòng cho thuê.. Bên cạnh đó, Cty cũng tham gia ủng hộ cho sự phát triển của các giải thể dục thể thao phong trào tại một số  tỉnh thành và của học sinh sinh viên.

Truyền lửa cho nền bóng đá nước nhà

Trước khi tranh cử vào vị trí PCT Tài chính VFF, ông Lê Văn Thành đã có kinh nghiệm nhiều năm với nền thể thao nước nhà với vai trò: Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN; trưởng ban vận động tài trợ Ủy ban Olympic VN, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Lê Văn Thành tranh cử vị trí PCT Tài chính VFF, tại Đại hội VFF khoá 8, ông Thành chỉ để thua ông Cấn Văn Nghĩa ở vòng 2 với số phiếu sát sao. Tuy nhiên lần này, Ông Lê Văn Thành sẽ trở lại cuộc chạy đua vào vị trí này với một vị thế mới..

Khi được hỏi về kế hoạch bù lỗ cho VFF trong năm 2020 nếu trúng cử Phó Chủ tịch VFF, ông Thành chia sẻ: “Nói bù lỗ thì chưa chính xác, bởi lẽ khi các giải đấu không diễn ra thì không phát sinh các khoản chi. Nếu quản lý tốt như hiện nay thì không có vấn đề gì. Quan điểm của tôi, người làm tài trợ là bán các sản phẩm của bóng đá, không phải xin tài trợ thì mới chuyên nghiệp và lâu dài.

Với tư cách Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ và bề dầy kinh nhiệm trên 25 năm trong lĩnh vực này, tôi hoàn tòa tự tin cho công việc này của VFF. Mọi việc tôi đang làm và vận hành tốt, nếu có vị thế mới là điều kiện phát huy tốt hơn chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều nguồn thu mới. Việc công hiến cho bóng đá là máu thịt trong tôi rồi nên không bao giờ từ bỏ. 

Tôi đã tài trợ cho bóng đá trên 25 năm, từ U11 đến các giải U.13, U.15… đến chuyên nghiệp. Năm 2018, 2019 chúng tôi tài trợ cho bóng đá Việt Nam từ 20 đến 28 tỉ/năm. Chúng tôi luôn chia sẻ với bóng đá Việt Nam, kể cả những thời điểm khó khăn, khủng hoảng nhất. Khi chỉ còn rất ít nhà tài trợ, chúng tôi cũng vẫn đồng hành cùng bóng đá…”.

Theo Phong Cách Doanh Nhân
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *